Nghiên cứu thêm về tài chính đô thị
09:10:30 AM 18/3/2011

Nghiên cứu thêm về tài chính đô thị


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài với Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM về báo cáo chương trình phát triển đô thị TPHCM đến 2025.

Theo Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, để phát triển bền vững, từ nay đến 2025, TPHCM nên tập trung vào 7 nhóm giải pháp chiến lược: Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; nâng cao hiệu quả công tác lập quy hoạch và thực thi quy hoạch đã được phê duyệt; phát triển nhà ở thành phố theo hướng bền vững; cải thiện, nâng cấp, từng bước hiện đại hóa kết cấu hạ tầng kỹ thuật; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao; bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị.

Đồng chí Nguyễn Thành Tài đã yêu cầu Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM triển khai nghiên cứu thêm trên tinh thần bám sát các chương trình đột phá của thành phố, có sự kế thừa và tiếp nối, đặc biệt nên nghiên cứu góp ý cho thành phố cách thức tổ chức thực hiện các chương trình đột phá một cách tốt nhất. Trong đó cần đề cập rõ, những chương trình, công trình nào mà thành phố nên tập trung nguồn lực ưu tiên thực hiện.

Theo đồng chí Nguyễn Thành Tài, một vấn đề khác cũng cần nghiên cứu thêm, đó là cơ chế tài chính cho việc phát triển đô thị, bao gồm các hình thức thu hút vốn đầu tư, cùng các giải pháp sử dụng kinh phí một cách hiệu quả. Do vậy, đồng chí đã yêu cầu viện nghiên cứu bổ sung nội dung này trong nghiên cứu phát triển đô thị.

SinhLoi.com - Theo Sài Gòn Giải Phóng

Hãy Bình Chọn:
Hãy chia sẻ : Bookmark and Share

Các nhà tài trợ

  • Công ty Cổ Phần Địa Ốc Sài ...
  • Công Ty Cổ Phần Nhà Đất Phú...
  • Công Ty Bất Động Sản Luôn Đạt
  • Công ty TNHH Xây dựng Địa ố...
  • Công Ty Cổ Phần XD & Địa Ốc...
  • Công ty Cổ Phần TV-TM-DV Đị...
  • Công ty cổ phần Tư vấn Bất ...
  • Công ty Cổ Phần DV -XD Địa ...
  • Công Ty Cổ Phần DV TM XD Đị...
  • Công ty cổ phần Sài Gòn Nhà...
 1 2 

Bản tin nổi bật

Những thị trường nhà đất “nóng” nhất thế giới Những thị trường nhà đất “nóng” nhất thế giới

Thị trường bất động sản toàn cầu đã trải qua một năm 2011 thật ảm đạm, với giá cả chỉ tăng có 0,5%.

Lại định xây căn hộ “hộp diêm”? Lại định xây căn hộ “hộp diêm”?

Căn hộ “hộp diêm” từng bị dư luận phản đối, nay chính Bộ Xây dựng lại đề xuất cho phép xây các căn hộ diện tích 25 - 40m2 với tỷ lệ nhất định trong...

Tiêu chuẩn chống động đất cho chung cư Tiêu chuẩn chống động đất cho chung cư

Sau đợt dư chấn động đất châu Á mà tại Hà Nội cũng cảm nhận được hôm 25/3 vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm tới vấn đề: Có hay không các tiêu chuẩ...

Chung cư mini: Giá thấp, khách vẫn ngó lơ Chung cư mini: Giá thấp, khách vẫn ngó lơ

Trên thị trường, hàng loạt các căn hộ chung cư diện tích nhỏ đang được rao bán với mức giá khá hợp lý, thậm chí thấp nhất từ trước đến nay.